Ung thư buồng trứng và những dấu hiệu bạn cần biết


Đi tiểu thường xuyên cũng là 1 dấu hiệu của , trong đó bao gồm cả những lần đi tiểu không tự chủ hoặc không thể kiểm soát bàng quang trước khi vào phòng vệ sinh. Đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng bạn hãy cẩn thận và đi khám kỹ lưỡng.

Ung thư buồng trứng là 1 trong những bệnh ung thư đường sinh dục thường gặp nhất ở phụ nữ. Được biết đến như “kẻ giết người thầm lặng”, các triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng thường rất khó xác định.

Chỉ có khoảng 20% trường hợp ung thư buồng trứng được phát hiện sớm. Do đó, việc nhận biết các dấu hiệu của căn bệnh này rất quan trọng. Tuy không phải tất cả các dấu hiệu dưới đây đều cho thấy bạn đã mắc bệnh này nhưng mỗi phụ nữ nên đề cao cảnh giác và được đi khám phụ khoa thường xuyên.

1. Giảm cân nhanh

Việc bất ngờ giảm hơn 10kg mà không cần tập thể dục, ăn kiêng là 1 trong những biểu hiện phổ biến của bệnh ung thư buồng trứng trong giai đoạn đầu. Bạn nên tham khảo các kiến thức ngay lập tức nếu gặp phải dấu hiệu này.

2. Đi tiểu nhiều

Đi tiểu thường xuyên cũng là 1 dấu hiệu của ung thư buồng trứng, trong đó bao gồm cả những lần đi tiểu không tự chủ hoặc không thể kiểm soát bàng quang trước khi vào phòng vệ sinh. Đây cũng có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Nhưng bạn hãy cẩn thận và đi khám kỹ lưỡng.
ung-thu-buong-trung-112950442

3. Đau lưng dưới

Đau lưng dưới, thậm chí đau lan đến vùng xương chậu có thể cảnh báo cho bạn về nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm. Kiểu đau này khá dai dẳng, âm ỉ, khiến bạn cảm thấy nhức mỏi.

4. Đau bụng và đầy hơi

Bệnh ung thư buồng trứng khiến bụng của bạn có phần to hơn, bạn cũng cảm thấy khá đầy bụng, đầy hơi. Hầu hết các bệnh nhân đều kêu đau bụng, có thể kéo dài hơn 2 tuần.

5. Các bệnh về tiêu hóa

Tiêu chảy, táo bón… thường xảy ra khi bị ung thư buồng trứng. Tình trạng này xảy ra, khi khối u buồng trứng phát triển gây áp lực lên bàng quang, ruột và dạ dày.

6. Chảy máu âm đạo, đau khi quan hệ tình dục

Chảy máu âm đạo bất thường hoặc xuất hiện rải rác ngoài chu kỳ kinh nguyệt là 1 trong những dấu hiệu cảnh báo bạn cần quan tâm đến bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra còn bao gồm các biểu hiện bất thường khác ở âm đạo như lở loét, thay đổi màu sắc da, cảm thấy đau khi quan hệ tình dục.

7. Mệt mỏi

Cảm giác mệt mỏi cùng cực và thiếu năng lượng cũng là 1 triệu chứng của ung thư buồng trứng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *