Phụ nữ nhớ nhé cần độc lập và biết trao gửi đúng người

Đừng vội sùng bái và đi theo bước chân của một ai cả. Không bằng cấp, không năng lực, không dáng người, không ngoại hình, không IQ, không EQ, không cùng thế giới quan, giá trị quan, không cùng tư tưởng tầng lớp, không cùng hoàn cảnh, dựa vào đâu mà bạn muốn một người đàn ông tốt có ngoại hình, có năng lực, có tố chất, có phong độ, có điều kiện coi trọng bạn?

– Dòng trạng thái nói về quan điểm “trao thân gửi phận” cho người đàn ông xứng đáng đang được cộng đồng mạng quan tâm.
Những điều con gái cực kị trong yêu đương, con trai đừng mắc
Em chỉ muốn mãi là cô bé ngốc ở bên anh như xưa
Đoạn chia sẻ nói về quan điểm phụ nữ cần tự lập và biết cách trao thân cho đúng người đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Nguyên văn đoạn chia sẻ như sau:

“Sáng nay tự dưng biết tin 1 người bạn cũ (đã từng là bạn) được anh chồng bỏ ra khỏi nhà, chỉ để đi với cô bồ chưa chắc xinh hơn nhưng trẻ hơn.

Sáng nay tôi cười bạn xa rời đàn ông ngay cả ăn cơm cùng cũng khó. Không phải đời người rất ngắn mà những gì chúng ta gặt được lại bắt đầu từ hôm qua sao?

Đem cuộc đời mình, số phận mình đánh cược lên một người khác, trên thế giới này còn có người ngốc nghếch hơn thế nữa ư?

Cô bạn của tôi đã có chuỗi ngày sống hơn bà hoàng, được đi du lịch, check-in ầm ĩ, được 1 màn khoe trào cả Facebook về những món đắt tiền, mọi đứa con gái trong lớp cũ đều muốn được giống cô bạn ấy, túi hiệu chất đầy closet, giày hiệu chỉ xỏ vào chân đôi lần…
67-172345539
Là phụ nữ cần độc lập và biết trao gửi đúng người

Vậy giờ cô ấy được ra đi với đôi bàn tay trắng. Ở cái tuổi 28, sau khi đã cho người đàn ông ấy cả tuổi thanh xuân, tôi tự hỏi cô ấy sẽ sống như thế nào trong chuỗi ngày kế tiếp.

Ngần ấy năm, cô bạn tôi luôn là công chúa bé bỏng, được cơm bưng nước rót, được cung phụng, chỉ nghĩ đến việc làm đẹp và xài tiền. Giờ đây, phải nghĩ đến việc kiếm tiền, chắc có lẽ hãi lắm.

Ở đây tôi chẳng đả kích gì ai cả, vì cái gì cũng có giá của nó. Cơm cha mẹ, các bạn ngồi ăn. Cơm bản thân, các bạn đứng ăn. Cơm đàn ông, các bạn quỳ mà ăn.

Đời này còn dài, vinh bại một đời người đâu chỉ thể nói một vài năm.

Tỉnh lại đi các bạn trẻ ah.

Đừng vội sùng bái và đi theo bước chân của một ai cả. Không bằng cấp, không năng lực, không dáng người, không ngoại hình, không IQ, không EQ, không cùng thế giới quan, giá trị quan, không cùng tư tưởng tầng lớp, không cùng hoàn cảnh, dựa vào đâu mà bạn muốn một người đàn ông tốt có ngoại hình, có năng lực, có tố chất, có phong độ, có điều kiện coi trọng bạn?

Bạn không đủ hoàn mỹ, không có tiến bộ, ngày lại ngày qua, khi tuổi tác bạn già đi thì giá trị của bạn cũng theo đó mà giảm dần. Tình yêu chính là món đầu tư có tính phiêu lưu cao nhất.

tâm sự

Không chỉ ngoan mãi là có thể hạnh phúc đâu.

Chẳng phải bao nhiêu tấm gương sáng trước mắt về việc đại gia có cả ngàn ngàn cô người yêu, nhưng nhất nhất chỉ trở về với vợ già, hoặc chỉ muốn lẻ loi sau cuộc chơi chứ không muốn bị ai ràng buộc sao?

Bạn ở đẳng cấp nào, bạn sẽ gặp người ở đẳng cấp ấy.

Nếu có ai đó cầu hôn bạn: “Em phụ trách xinh đẹp, còn anh lo kiếm tiền nuôi gia đình.” Đừng vội mừng gật đầu đồng ý về làm vợ. Hãy hỏi người đàn ông đó lại:” Anh lúc nào cũng có thể kiếm tiền nuôi gia đình, nhưng em có thể xinh đẹp mãi mãi không?”.

Chúng ta giơ cao khẩu hiệu “nam nữ bình đẳng” nhưng lại cho cái suy nghĩ sống dựa vào một người đàn ông nào đó là đúng thì thật chăng công bằng.

Bảo làm phụ nữ khổ quá, phải biết công dung ngôn hạnh, phải biết lo toan đủ bề… Phải biết trăm nghìn thứ nhưng đàn ông chỉ biết một thứ “kiếm tiền”.

Thực không phải vậy đâu, nếu ngay từ đầu, các bạn không cho người đàn ông ấy là lựa chọn duy nhất của mình, thì có đâu người đàn ông ấy chỉ cần biết một thứ.

Ngay từ đầu các bạn đã nhất nhất cần ở người đàn ông ấy mỗi tiền, vì tiền mà chọn anh ta, thì có đâu mà anh ta cần phải có nhiều thứ khác để biết?

Bạn có thể không trở thành một người phụ nữ thành đạt nhưng bạn nhất định phải có một công việc ổn định, có thu nhập ổn định.

Bạn có độc lập thì người đàn ông mới để mắt tới bạn. Dù lấy được một người tốt tới đâu, thì tiền cũng là của người đàn ông, người ta cho bạn dùng thì bạn mới có, nếu người ta không cho bạn thì bạn chẳng có gì cả.

Và cuối cùng, đừng nhất nhất phải kiếm đại gia. Chỉ cần kiếm ai đó đủ xứng đáng, tốt đủ dùng, lý lẽ đủ có, anh ấy sẽ không bỏ rơi bạn khi bạn già vì anh ấy sẽ đủ trân trọng từng giây phút thanh xuân bạn đã cho anh ấy.

Vì bạn đã thản nhiên ôm trọn một ai đó bằng chính sự tự lập của mình. Hoặc như kiếm được một người chồng tốt quá là khó, thà chị đây tự mình cố gắng nuôi mình còn dễ hơn…

Đấy, tôi vừa cho các bạn hai sự lựa chọn chứ chẳng phải một. Đời này không cứ nhất nhất chỉ có một đường.

Không có mệnh công chúa thì phải có trái tim nữ hoàng. Dùng thái độ tích cực, sống cuộc đời hoàn mỹ”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *