Nhận biết ung thư dương vật ở nam giới cần chú ý bằng những dấu hiệu nào

Dịch tiết ra từ dương vật là một triệu chứng đáng báo động. Dịch tiết quá nhiều có thể xảy ra do nhiều căn bệnh khác nhau như viêm nhiễm. Tuy nhiên, dịch tiết ra ra do ung thư dương vật có thể sẽ có mùi hôi.
Hẹp bao quy đầu

Việc nhắc đến hai từ “ung thư” đã khiến nhiều người cảm thấy khiếp sợ. Các dấu hiệu và triệu chứng của hầu hết các bệnh ung thư có thể chỉ được xác định và phát hiện khi bệnh đã tiến triển. Chẩn đoán và điều trị sớm bệnh ung thư là một thách thức cực kỳ lớn đối với ngành y tế hiện nay. Điều trị không hiệu quả cũng có thể làm giảm các tiên lượng về khả năng phục hồi của bệnh nhân.
duong-vat-174227332
Trong đó, bệnh ung thư dương vật là một trong những căn bệnh nguy hiểm, phổ biến và ảnh hưởng đến nhiều nam giới. Bệnh xảy ra khi có sự tăng trưởng đột ngột của các tế bào bất thường trong dương vật. Lý do có thể nằm ở lối sống không lành mạnh, không chung thủy, di truyền hoặc do một tế bào bất thường đột biến mà gây nên.
Khi phát hiện thấy những dấu hiệu ban đầu, đàn ông cần nhanh chóng đi khám bác sĩ. Việc điều trị chậm trễ sẽ làm cho tình trạng bệnh tồi tệ hơn và làm tăng nguy cơ tử vong do ung thư dương vật. Tuy nhiên, một số người không thể xác định được các triệu chứng sớm và thường bỏ qua chúng. Dưới đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư dương vật mà phái mày râu nên biết.
Những vết loét bất thường
Nếu bạn phát hiện thấy bất kỳ vết loét bất thường nào hoặc những nốt mụn lạ trên dương vật, đó có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư dương vật. Nếu chúng không chữa lành được sau một thời gian dài, khoảng 4 – 5 tuần, bạn nên sớm tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.
Dấu hiệu ở nam giới cần chú ý
Chảy máu
Chảy máu dưới bao quy đầu là một trong những triệu chứng phổ biến cảnh báo bạn về bệnh ung thư. Dấu hiệu này có thể đột ngột xuất hiện hoặc xuất hiện khá chậm, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.
Dịch
Dịch tiết ra từ dương vật là một triệu chứng đáng báo động. Dịch tiết quá nhiều có thể xảy ra do nhiều căn bệnh khác nhau như viêm nhiễm. Tuy nhiên, dịch tiết ra ra do ung thư dương vật có thể sẽ có mùi hôi.
Hẹp bao quy đầu
Hẹp bao quy đầu là một thuật ngữ y tế dùng để chỉ khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu được. Điều này thường xảy ra trong giai đoạn bệnh ung thư dương vật đang phát triển và nó có thể gây đau.
Phát ban
Có lẽ, đây là triệu chứng thường bị bỏ qua nhất của bệnh ung thư dương vật. Các nốt phát ban có thể mọc lên do nhiều nguyên nhân khiến người đàn ông thường không để ý. Nếu ngoài triệu chứng này, bạn còn phát hiện thêm các dấu hiệu khác, hãy sớm dành thời gian để tham khảo ý kiến từ bác sĩ.
Thay đổi màu sắc
Bênh ung thư phát triển sẽ tạo ra những thay đổi trong cấu trúc của các thành phần tế bào. Nó dẫn đến một sự thay đổi màu sắc nhẹ trong khu vực bị ảnh hưởng. Đối với bệnh ung thư dương vật, bạn có thể thấy có một sự thay đổi màu sắc, đặc biệt trên bao quy đầu.
Khi nhận thấy nhiều dấu hiệu trên, những người đàn ông nên sớm đến bệnh viện thăm khám để có thể được bác sĩ chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *