Ngủ ngon hơn với những mẹo nhỏ có thể bạn chưa biết

Chuột rút khiến bạn cảm thấy khó ngủ và thậm chí mất ngủ luôn trong đêm. Hơn 1 nửa số người lớn gặp phải triệu chứng này, những người phụ nữ có tuổi lại càng hay gặp hơn. Giải pháp dành cho bạn là hãy kéo căng bắp chân mỗi đêm. Theo 1 nghiên cứu từ năm 2012,

Ăn vặt đúng cách

Nếu muốn có 1 bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, bạn hãy chọn loại quả kiwi. Một nghiên cứu ở Đài Loan vào năm 2011 cho thấy, ăn 2 trái cây này 1 giờ trước khi đi ngủ trong 1 tháng có thể giúp người lớn dễ ngủ hơn 35% và ngủ lâu hơn 13%. Nó có thể bổ sung chất chống oxy hóa như vitamin C, E, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh trong não.

Chọn gối

Gối rất quan trọng đối với 1 giấc ngủ ngon nhưng rất nhiều người đang ngủ sai cách. Trong 1 nghiên cứu được thực hiện đối với hơn 100 người, những người ngủ không ngon cho biết, gối của họ không đem lại cảm giác thoải mái. Một sai lầm phổ biến nhưng không phải ai cũng biết khi mua gối là nhiều người thường chọn gối lông. Có thể đối với mỗi người, tiêu chuẩn, sở thích chọn gối khác nhau nhưng gối lông lại bị cho là nguyên nhân khiến nhiều người ngủ không ngon nhất.

Tránh bị chuột rút

Chuột rút khiến bạn cảm thấy khó ngủ và thậm chí mất ngủ luôn trong đêm. Hơn 1 nửa số người lớn gặp phải triệu chứng này, những người phụ nữ có tuổi lại càng hay gặp hơn. Giải pháp dành cho bạn là hãy kéo căng bắp chân mỗi đêm. Theo 1 nghiên cứu từ năm 2012, việc này giúp kéo căng gân và cơ bắp, có thể làm giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của chuột rút. Động tác mà bạn có thể làm là ngồi duỗi chân trên sàn, co người về phía trước và cố với tay chạm vào các ngón chân.

Dùng aspirin

Nếu bạn đang dùng aspirin liều thấp theo yêu cầu của bác sĩ để tránh đột quỵ hoặc bệnh tim, bạn hãy xem xét dùng chúng vào ban đêm thay vì vào buổi sáng. Một nghiên cứu được thực hiện với gần 300 người hồi năm 2013 phát hiện ra rằng, những bệnh nhân dùng aspirin trước khi đi ngủ có tốt hơn cho tim của bạn. Tuy nhiên, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có sự thay đổi nào trong việc dùng thuốc.
giac-ngu-1-111750293
Tránh xa âm thanh khó chịu

Tiếng vòi nước nhỏ giọt, tiếng đồng hồ kêu tích tắc… đều là những âm thanh có thể khiến bạn không thể nào ngủ được. Tuy nhiên có những loại tiếng ồn như tiếng mưa đều đặn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Theo 1 nghiên cứu ở Trung Quốc vào năm 2012 cho thấy, 75% số người tham gia trả lời thấy rằng, kiểu tiếng ồn là tiếng mưa ảnh hưởng tích cực đến giấc ngủ của họ, giúp điều chỉnh sóng não để họ ngủ ngon hơn.

Tập thể dục

Nhiều người cho rằng việc tập thể dục buổi tối khiến bạn khó ngủ hơn. Nhưng theo nghiên cứu của tổ chức National Sleep Foundation (Mỹ), tập thể dục bất cứ khi nào bạn muốn có thể giúp bạn ngủ tốt hơn, thậm chí vào ban đêm. Những người tập các bài tập cường độ cao trong vòng 4 giờ trước khi đi ngủ sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ ràng trong chất lượng giấc ngủ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *