Mải công tác quên cả “chuyện ấy” ở nhà chỉ vì rối loạn khoái cảm ở nữ giới

Theo các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em mắc phải tình cảnh như thủ dâm quá nhiều, sau nạo phá thai, sau khi sinh con, nội tiết kém, cuộc sống quá mệt mỏi vì stress, bận rộn…
Về nguyên nhân do thủ dâm dẫn đến lãnh cảm hay rối loạn cảm xúc, khi tự kích thích bằng thủ dâm thì vùng âm đạo sẽ có nhiều cảm giác hơn. Trong khi quan hệ tình dục, khu vực âm đạo và tử cung sẽ được kích thích nhiều hơn. Quá trình đó kéo dài làm cho cảm xúc kích thích ở âm đạo lấn át ở khu vực khác. Khi quan hệ nam – nữ diễn ra không có được cảm xúc như khi “một mình”.

Khoái cảm là một phần không thể thiếu được trong đời sống tình dục. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy tác dụng hữu ích từ khoái cảm. Nó giúp cho đời sống cảm xúc thăng hoa, hào hứng với cuộc sống, thoát khỏi stress, tăng cường sự trẻ trung của chị em…
Theo quan niệm chung, khoái cảm là cảm giác dễ chịu khi quan hệ tình dục. Nhưng trong xã hội hiện nay, nhiều chị em khổ sở vì sự trái khoáy mất hết khoái cảm. Điều đáng nói là trước đây những chị em này vẫn có khoái cảm, khoái cực như rất nhiều người khác.
Chị T (22 tuổi) lấy chồng đã 1 năm nay, nhưng mỗi lần hai vợ chồng gần gũi gần như không có cảm xúc nhiều. Có những khi chị cảm thấy sợ cảm giác động chạm của chồng lên cơ thể. Ban đầu chồng chị nghĩ do mới cưới nhau sẽ còn những ngại ngùng nên không nói gì. Tuy nhiên, 2-3 tháng sau đó, cả hai vợ chồng cũng trôi qua những ngày tháng giường chiếu “lạnh lẽo” như vậy. Nỗi khổ sở này khiến cặp vợ chồng trẻ này ngày càng lạnh nhạt với nhau. Chồng cau có vì không được thỏa mãn, còn chị T mệt mỏi u uất vì không thể có cảm xúc hào hứng như ngày nào.
giới: Mải công tác quên cả ‘chuyện ấy’ ở nhà
Theo lời chị T, một thời gian dài trước khi cưới khoảng 2-3 năm chị thường có thói quen thủ dâm. Chính điều này dần dần làm chị “chai sạn” cảm xúc. Thậm chí, hậu quả của một thời gian dài tự thủ dâm còn khiến chị T bị viêm nhiễm ở đường sinh dục dai dẳng, phải chạy chữa mất rất nhiều thời gian.
“Tự thủ dâm khiến tôi không còn cảm xúc khi nằm bên cạnh chồng. Có lẽ khoái cảm đạt được khi một mình đã chiếm trọn toàn bộ. Cho nên không cần đối tác vẫn cảm thấy mọi thứ bình thường”, chị T chua chát nói.
Cùng trong cảnh ngộ như chị T nhưng chị P (33 tuổi) đối diện với tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” của hai vợ chồng gần nửa năm nay. Do công việc bận rộn, chị T là phiên dịch viên nên thường xuyên phải đi công tác. Nhịp độ công việc quanh năm, một mình chị cáng đáng phần việc của 2-3 người nên luôn ở trong tình trạng stress.
“Về tới nhà chỉ muốn ngủ, nghỉ ngơi. Ông xã nằm cạnh bên ôm ấp mà không có chút cảm xúc nào. Tôi đau lòng khi thấy chồng phải chịu cảnh đó. Một thời gian đầu còn có ít cảm xúc. Sau đó mất hẳn, giờ đây tôi phải chấp nhận bỏ bớt công việc để hai vợ chồng nghỉ ngơi, du lịch giúp lấy lại cảm hứng trong chuyện ấy”, chị P nói.
roi-loan-1-09224402
Theo các bác sĩ, có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em mắc phải tình cảnh rối loạn khoái cảm như thủ dâm quá nhiều, sau nạo phá thai, sau khi sinh con, nội tiết kém, cuộc sống quá mệt mỏi vì stress, bận rộn…
Về nguyên nhân do thủ dâm dẫn đến lãnh cảm hay rối loạn cảm xúc, khi tự kích thích bằng thủ dâm thì vùng âm đạo sẽ có nhiều cảm giác hơn. Trong khi quan hệ tình dục, khu vực âm đạo và tử cung sẽ được kích thích nhiều hơn. Quá trình đó kéo dài làm cho cảm xúc kích thích ở âm đạo lấn át ở khu vực khác. Khi quan hệ nam – nữ diễn ra không có được cảm xúc như khi “một mình”.
Thậm chí, có những chị em ngại ngùng khi làm “chuyện ấy” nên không thể bộc lộ, biểu hiện tất cả với đối tác. Những ức chế nhỏ nhặt được tích tụ trong thời gian dài sẽ càng làm cho chị em mất dần cảm xúc, do không được thỏa mãn những điều mình muốn.
Không chỉ có mệt mỏi do công việc mà các chị em từng trải qua cú sang chấn tâm lý hay cú sốc lớn cũng dễ mắc phải rối loạn cảm xúc trong đó có cả lãnh cảm. Ngoài ra, những chị em từng bị lạm dụng, sốc sau khi bị cưỡng ép làm “chuyện ấy” đến mức sợ hãi rất dễ bị lãnh cảm. Những cảm xúc kinh hoàng đó khiến ức chế cung phản xạ của cơ thể dần dần làm cho ham muốn tình dục bị mất đi.
Để thoát khỏi tình trạng rối loạn khoái cảm, không thể giải quyết trong 1-2 ngày như mong muốn. Chị em phải tìm đến bác sĩ tâm lý hoặc bác sĩ chuyên khoa sản để có được tư vấn và động viên.
Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc bận rộn hay tình huống nhỏ nhặt trong cuộc sống phải có giải pháp cho riêng bản thân. Nếu những stress đó từ phía gia đình, chồng con phải cùng ngồi nói chuyện thẳng thắn để có sự thông cảm và chia sẻ.
Nếu cảm xúc không như ý muốn, tuyệt đối không gắng gượng làm “chuyện ấy” để chồng vui. Bởi điều này càng làm cho tình trạng rối loạn khoái cảm thêm nặng nề. Mặt khác, quá trình làm “chuyện ấy” cũng có từng giai đoạn. Với những người gặp vấn đề rối loạn khoái cảm, màn dạo đầu, sự vuốt ve, chiều chuộng nhẹ nhàng ban đầu hết sức quan trọng. Nếu không có những giây phút ấy, cơ thể chưa kịp sẵn sàng có thể in hằn những đau đớn tột cùng về sau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *