Không phải bồn cầu, đây mới là những vị trí bẩn nhất ở văn phòng

Đây là vật gần gũi và cần thiết cho bạn trong công việc hàng ngày. Thế nhưng không phải ai cũng quan tâm đến bàn phím. Ngoài bụi bặm bám vào bề mặt thì các ngón tay chứa vi khuẩn gõ lên bàn phím cũng sẽ làm cho các vi khuẩn này tiếp tục có cơ hội sinh sôi.
Tay nắm cửa
Đây là nơi bạn và bất cứ đồng nghiệp nào trong văn phòng cũng sẽ chạm tay khi cần mở cửa vào phòng. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện nay, các văn phòng thường đóng kín vì chạy điều hòa. Cho nên các cánh cửa ở phòng sếp hay nhân viên đều đóng lại sau khi có ai ra ngoài.
Mỗi khi cần vào phòng, bạn hay đồng nghiệp phải dùng tay để mở cửa. Việc làm này kéo dài tới hàng trăm lần trong một ngày, trong khi bàn tay tiếp xúc với rất nhiều vật dụng hay các vị trí như nhà vệ sinh, đồ ăn, tay cầm xe máy…rất dễ bị dính các vi khuẩn.
Một minh chứng rõ ràng nhất là vào mùa đau mắt đỏ, nếu như người bị bệnh đau mắt đỏ cầm vào tay cầm cửa sau đó nếu người khỏe cũng cầm vào tay cầm cửa đã có virus rồi cho tay lên mắt thì có nguy cơ bị đau mắt đỏ.
Không phải bồn cầu, đây mới là những vị trí bẩn nhất ở văn phòng
Tay nắm cửa thường làm bằng vật liệu sáng bóng nên không hề dính bụi hay vết bẩn. Nhưng không ai ngờ chỉ cần một người cầm tay nắm cửa cũng để lại nhiều vi khuẩn. Nếu bạn muốn mở cửa có thể cầm một chút ở đầu tay không cần phải cầm nguyên cả bàn.
van-phong-1-114046237
Bàn phím máy tính
Đây là vật gần gũi và cần thiết cho bạn trong công việc hàng ngày. Thế nhưng không phải ai cũng quan tâm đến bàn phím. Ngoài bụi bặm bám vào bề mặt thì các ngón tay chứa vi khuẩn gõ lên bàn phím cũng sẽ làm cho các vi khuẩn này tiếp tục có cơ hội sinh sôi.
Ngoài ra, bàn phím máy tính có các khe hở giữa các phím. Nếu bạn không để ý kỹ sẽ nghĩ chúng sạch sẽ nhưng có rất nhiều thứ bụi bặm, tóc, móng tay, rác nhỏ xíu rơi vào bên trong các kẽ hở này. Bạn nên dốc ngược bề mặt bàn phím để chúng rơi ra và vệ sinh thường xuyên các kẽ nhỏ giữa phím bấm.
Tủ lạnh công sở
Hiện nay, nhiều văn phòng có trang bị tủ lạnh cho nhân viên để đồ ăn, dự trữ các thực phẩm, hoa quả. Tuy nhiên đây là đồ dùng chung nên số lượng hộp, túi rất nhiều. Không ít người có thói quen nhét vào đó tất cả những thứ gì mình có từ rau, cá hộp, thịt kho, hoa quả, sữa chua, mật ong…Nhưng do đây là tủ lạnh của văn phòng nên không phải ai cũng tự giác lau chùi, dọn dẹp. Chưa kể đến có những thức ăn để cả hàng tháng trời vì quên hoặc lười lau dọn. Thậm chí, chúng bốc mùi vẫn không được đưa đi đổ.
Đồ ăn tươi, ngon thế nào để lâu cả tháng trời sẽ bị hỏng, sản sinh ra mùi hôi thối, thậm chí các vi khuẩn có cơ hội phát triển rồi len lỏi vào các khe cửa, góc ít nhìn thấy, đáy các khay đựng thực phẩm. Thậm chí, tay cầm tay nắm cửa hay chạm vào bồn cầu vệ sinh không được rửa sạch sẽ rồi cầm nắm thực phẩm và chạm vào các ngăn tủ lạnh cũng khiến cho vi khuẩn thâm nhập vào bên trong. Vì vậy, nên dành thời gian vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 tuần/lần.
Thảm trải sàn
Thảm trải sàn nơi công sở rất bẩn và mất vệ sinh nếu một thời gian dài không được giặt. Nguyên nhân do các bụi bặm từ môi trường ngoài thâm nhập. Ngay cả khi bạn đi chân đất trên thảm trải sàn sẽ khiến vi khuẩn bám lại và phát triển.
Thảm trải sàn trong phòng kín, sử dụng điều hòa thường xuyên cũng là cơ hội cho các loại nấm mốc hình thành và phát triển. Nếu ngồi sát thảm sàn nhận thấy mùi hôi, biến màu trắng bệch. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ có nhiều vi khuẩn kí sinh như rệp và mạt bụi ký sinh trên da hai bàn tay. Chúng sẽ gây dị ứng dẫn đến hen suyễn, mẩn ngứa da.
Không phải bồn cầu, đây mới là những nơi bẩn nhất ở văn phòng
Có những bất cẩn xảy ra như vỡ ly, tách, bát hay rơi ghim kẹp giấy xuống thảm sàn. Dù đã quét dọn kỹ nhưng chúng vẫn có thể mắc vào các sợi nhỏ. Nếu không cẩn thận có thể bị chảy máu, găm vào da gây nhiễm trùng.
Bình nước
Hiện nay, các văn phòng đều sử dụng bình nước có 2 vòi nóng, lạnh. Hàng ngày, bình nước đều được thay nhưng toàn bộ máy để cắm bình nước thì không mấy ai quan tâm. Nơi tiếp xúc giữa máy nước nóng lạnh với bình nước là một dụng cụ nhọn nhưng thường chẳng ai lưu ý. Nếu vị trí này không được lau chùi nó sẽ tiếp xúc với nước bên trong làm cho nước bị bẩn.
Hay như vòi nóng, lạnh để người uống lựa chọn khi lấy nước cũng rất ít khi được vệ sinh. Khay hứng nước dưới vòi gần như cố định, lúc nào quá đầy mới được đưa đi đổ. Tất cả những sự vô tâm đó khiến cho máy nóng lạnh bị phủ bởi sự mất vệ sinh ảnh hưởng đến bất cứ ai ở văn phòng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *