Khi chồng cũ sắp lấy vợ mới phát hiện có thai tôi phải làm sao

Ba ngày nữa, đám cưới của anh với vợ mới sẽ diễn ra, nhưng giờ, tôi phát hiện mình cũng đã có thai. Tôi có nên nói cho anh biết hay im lặng mang theo con ra đi? Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên làm gì trong tình huống oái oăm này?

Hỏi:

Tôi, anh và cô ấy cùng lớn lên bên nhau. Theo thời gian, tình cảm bạn bè dần biến thành tình tay ba ngang trái. Bố mẹ anh thích cô ấy, vì gia đình đôi bên môn đăng hộ đối, nhưng anh lại yêu tôi – cô bé mồ côi.

Với quyết tâm của mình, anh đã khiến bố mẹ anh chấp nhận tôi. Khi về làm dâu, tôi đã nhiều lần phải chịu ấm ức, bị bố mẹ chồng dè bỉu. Đặc biệt, đi khám, bác sĩ bảo vợ chồng tôi hoàn toàn bình thường, nhưng không hiểu sao lấy nhau ba năm rồi tôi vẫn chưa có con. Điều này làm bố mẹ anh càng thêm khó chịu, thậm chí ông bà còn bảo anh li hôn với tôi nhưng anh gạt đi.
67-091211804
Hôm đó, vì hiểu nhầm, vợ chồng tôi to tiếng, anh buồn bực bỏ ra ngoài uống rượu, cả đêm không về. Một tháng sau, cô ấy đến nhà tôi thông báo với bố mẹ anh đã mang thai cháu đích tôn của ông bà. Bố mẹ anh sung sướng vô ngần.

Cả đêm ấy, tôi không ngủ. Hôm sau, tôi kéo vali đi, để lại trên giường lá đơn li hôn đã kí sẵn. Bố mẹ anh tác động để thủ tục ly hôn của chúng tôi nhanh chóng hoàn tất. Họ còn cho tôi một số tiền không nhỏ để tôi ổn định cuộc sống.

Ba ngày nữa, đám cưới của anh với vợ mới sẽ diễn ra, nhưng giờ, tôi phát hiện mình cũng đã có thai. Tôi có nên nói cho anh biết hay im lặng mang theo con ra đi? Xin hãy cho tôi lời khuyên, tôi nên làm gì trong tình huống oái oăm này?

V.T.Q (Hải Phòng)

Trả lời:

Trong trường hợp của chị, có mấy vấn đề cần làm rõ.

Thứ nhất: Chị quyết định chủ động ly hôn và thủ tục ly hôn diễn ra rất nhanh, hiện tại, chị có hối hận về quyết định ấy không? Quyết định này là do cô gái kia đã có thai với chồng chị (chồng cũ) nên chị cảm thấy bị phản bội, không thể tha thứ cho chồng, hay đó là cả một quá trình dài chị ấp ủ ý định ly hôn do đã ba năm mà không sinh được con và do những áp lực từ bố mẹ chồng khiến chị muốn tự giải thoát?

Thứ hai: Chị có còn yêu chồng cũ không, có tin tưởng và tha thứ cho anh về hành vi “sai trái” trong một đêm vợ chồng giận dỗi gây ra “hậu quả” kia không?

Thứ ba: Chị có thể xác định chắc chắn chồng chị chỉ yêu mình chị, hay anh ta cũng đã có tình cảm với cô gái kia?

Thứ tư: Chị có chắc chắn rằng đó là con của chồng cũ mình không? Và khi chị nói ra, liệu bố mẹ chồng và chồng có tin chị không, hay họ sẽ nghĩ rằng chị có con với người khác rồi đổ cho chồng cũ để phá lễ cưới sắp diễn ra? (Tất nhiên, chuyện này có thể dùng khoa học chứng minh)

Thứ năm: Nếu chị nói cho chồng cũ biết, và anh muốn quay lại, liệu chị có quay lại không? Hiện tại, cô gái kia cũng đang mang thai con của anh. Điều đó có nghĩa là nếu chị quay lại với anh, chị vẫn phải chấp nhận “chia sẻ”, vì anh vẫn cần có nghĩa vụ, trách nhiệm với cô gái kia và con.

Thứ sáu: Bố mẹ anh liệu có chấp nhận chị quay lại không? Như chị nói, ba năm sống chung, họ đối xử với chị không tốt lắm, và thậm chí còn xui anh ly hôn chị. Họ còn gấp rút hoàn tất thủ tục ly hôn của hai người. Vậy quay lại, liệu chị có muốn tiếp tục cuộc sống trước kia?

Thứ bảy: Nếu chị nuôi con một mình, chị có đủ khả năng kinh tế không? Như chị đã nói, bố mẹ anh có cho chị một số tiền khá lớn. Vậy có lẽ vấn đề kinh tế chị sẽ không phải lo nghĩ nhiều khi làm mẹ đơn thân. Nhưng, chị có đủ tự tin mình sẽ làm mẹ đơn thân mà không cần sự hỗ trợ từ phía cha đứa bé không?

Trả lời bảy vấn đề này, để chị có thể xác định lại tư tưởng, tình cảm và nhận thức được hướng đi trong tương lai của mình. Còn về vấn đề chị hỏi, có nên cho anh biết hay im lặng, tôi khuyên chị: Nên nói ra việc chị đã có thai. Anh là cha đứa trẻ, anh hoàn toàn có quyền biết sự việc. Chị nên ở trong tư thế thoải mái nhất, đến gặp bố mẹ anh và anh, nói cho họ biết mình đã mang thai. Nhưng chị chỉ nên “thông báo” một cách “thản nhiên”, không nên để họ nghĩ rằng chị vì đứa con mà tìm cách quay lại, vì trước đó chính chị là người đã mạnh mẽ, chủ động ra đi.

Dù quyết định của hai người là quay lại, hay không, thì sau này, anh cũng cần thực hiện trách nhiệm của người cha đối với đứa trẻ chị đang mang.

Và nếu chị vẫn quyết tâm một mình nuôi con, tôi tin chị cũng sẽ thực hiện tốt vai trò của người mẹ – người cha với con mình.

Mọi quyết định là ở chị, chúc chị sẽ tìm được con đường mà chị cảm thấy thật sự thoải mái trong tình cảnh hiện nay. Và quan trọng, chị hãy luôn bình tâm để sinh ra một em bé khoẻ mạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *