Để kinh nguyệt của chị em không bị trì hoãn quá lâu hãy áp dụng những cách này

Khi bạn đi bộ hoặc chạy, nó sẽ giúp chu kỳ kinh nguyệt của bạn đến sớm hơn một cách nhanh chóng. Bạn có thể thử chạy bộ trong vòng 10 đến 15 phút hoặc đi bộ nhanh.

Việc chậm kinh thường xuyên xảy ra với không ít cô gái. Điều này có thể khiến họ lo lắng không ít về sức khỏe của mình cũng như khả năng có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể hoàn toàn kích thích quá trình kinh nguyệt xảy ra sớm hơn nhờ một số mẹo nhỏ.
Những cách tự nhiên sẽ có thể giúp chu kỳ “đèn đỏ” gõ cửa để bạn khỏi lo lắng, căng thẳng. Trong số này, phổ biến nhất là những bài tập để khiến chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng xuất hiện trở lại.
Thư giãn trong nước ấm
Thư giãn trong bồn tắm nước ấm là một trong những biện pháp hữu ích. Hơi nóng sẽ giúp làm mềm cổ tử cung và sẽ giúp tạo ra chu kỳ kinh nguyệt.
kinh-nguyet-163121219
Dừng căng thẳng
Sự căng thẳng đôi khi là lý do khiến kinh nguyệt đến chậm. Bạn nên để tâm trạng của bản thân được thư thái và thoải mái. Nếu chỉ chậm kinh khoảng 10 ngày, đó là điều khá bình thường và bạn không nên cuống cuồng lên.
Các loại thảo mộc
Các loại thảo mộc như gừng và rau mùi tây là những tác nhân hữu ích có thể điều trị sự mất cân bằng các nội tiết tố gây chậm trễ chu kỳ kinh nguyệt của bạn.
Đi bộ, chạy bộ
Khi bạn đi bộ hoặc chạy, nó sẽ giúp chu kỳ kinh nguyệt của bạn đến sớm hơn một cách nhanh chóng. Bạn có thể thử chạy bộ trong vòng 10 đến 15 phút hoặc đi bộ nhanh.
Ăn đu đủ và dứa
Đu đủ, dứa là hai loại trái cây có thể thực sự giúp làm nóng cơ thể của bạn. Chúng sẽ khiến những dấu hiệu “đèn đỏ” xuất hiện kịp thời.
Bổ sung vitamin C
Khi bạn cung cấp cho cơ thể thật nhiều vitamin C, mức độ progesterone trong cơ thể của bạn sẽ bị giảm xuống. Đây là một chất kích hoạt tự nhiên khiến tử cung co bóp và có thể khiến kinh nguyệt xuất hiện. Vì vậy, hãy ăn nhiều trái cây họ cam quýt và chanh.
Quan hệ tình dục
Quan hệ tình dục không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn có thể gây áp lực lên bụng của bạn. Hành động này sẽ làm cho tử cung co một cách tự nhiên, giúp kinh nguyệt trở lại một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, tinh dịch cũng giúp làm mềm cổ tử cung – một trong những biểu hiện của tiền kinh nguyệt.
Tập aerobics
Hoạt động thể chất mạnh mẽ như aerobics đôi khi có thể hữu ích nếu bạn muốn “đèn đỏ” xuất hiện. Ngoài ra, bạn có thể tập thể dục nhịp điệu hay khiêu vũ thật nhiều, thậm chí với cường độ cao hơn bình thường một chút.
Mật ong và nước ấm
Mật ong pha với nước ấm có thể “mở đường” cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Nó cũng giúp bạn giảm cân, giữ gìn vóc dáng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *