Để giảm cân hiệu quả hãy nhịn ăn đúng cách

“Nhịn ăn có thể dẫn đến bệnh rối loạn ăn uống. Khi bạn có cảm giác thèm ăn và quá đói, sẽ thật dễ dàng để tiêu thụ nhiều hơn những thực phẩm giàu tinh bột, chất béo và lượng calo” – Serena Marie, chuyên gia dinh dưỡng từ Brooklyn, New York cảnh báo.
Có nên ?

Đối với một số người, ăn một bữa mỗi ngày là chiến lược ăn chay ưa thích của họ. Họ cả ngày không ăn gì nhưng tới bữa tối thì lại để bản thân ăn thả ga, không kiểm soát lượng calo nạp vào.

Trên lý thuyết, việc ăn một bữa 1 ngày, hoặc nhịn ăn 20 giờ một ngày đều giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bạn không cần phải lo lắng về việc phải ăn thứ gì vào ban ngày, có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc, và giữ nhà bếp sạch. Thêm vào đó, việc nhịn ăn trong một ngày cho thấy nó có thể cải thiện độ nhạy insulin (là hormone có vai trò kiểm soát lượng đường trong máu), chống lại bệnh tật và thúc đẩy giảm cân.
giam-can-101417305
để giảm cân hiệu quả

Thực tế lại cho thấy việc nhồi nhét tất cả thức ăn, lượng calo trong một bữa ăn có thể không phải là một cách ăn uống lành mạnh và giảm cân hiệu quả lâu dài. Để dạ dày trống rỗng suốt cả một ngày có thể dẫn đến mệt mỏi, đau đầu, khó chịu, rối loạn chức năng nhận thức và cảm giác đói đến điên rồ.

“Nhịn ăn có thể dẫn đến bệnh rối loạn ăn uống. Khi bạn có cảm giác thèm ăn và quá đói, sẽ thật dễ dàng để tiêu thụ nhiều hơn những thực phẩm giàu tinh bột, chất béo và lượng calo” – Serena Marie, chuyên gia dinh dưỡng từ Brooklyn, New York cảnh báo.

Nhịn ăn 20 giờ một ngày không phải là một cách hay để bạn cố giảm cân và giữ dáng. “Điều này có thể sẽ khiến bạn không ăn đủ trái cây, rau quả và nhận đủ 25gr chất xơ mỗi ngày chỉ với 1 bữa ăn” – chuyên gia dinh dưỡng Maria cho biết thêm.

Nhịn ăn đúng cách để giảm cân hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng Lauren Slayton, tác giả của cuốn The Little Book of Thin cho biết chế độ ăn kiêng giảm cân sẽ hợp lý hơn nếu bạn rút ngắn thời gian nhịn ăn xuống còn 12 giờ. “Nghĩa là bạn sẽ bỏ qua bữa ăn không cần thiết vào đêm khuya, ăn bữa sáng vào 7 giờ sáng và bữa tối trước 7 giờ tối và không ăn thêm gì sau đó nữa”.

giảm cân

“Việc hạn chế ăn đồ ăn vào đêm khuya có thể làm tăng hormone tăng trưởng và giúp cải thiện độ nhạy của insulin và đốt cháy chất béo hiệu quả” – Chuyên gia dinh dưỡng Marie cho biết thêm.

Chuyên gia Maria cũng cho hay phương pháp nhịn ăn giảm cân không phải là dành cho tất cả mọi người. Trẻ em và phụ nữ mang thai không nên áp dụng cách này, thay vì nhịn ăn họ nên luyện tập thể dục hàng ngày, hạn chế nạp chất béo vào cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *